เจ็ทโด้ 1 ใน 13 ฉายาสุดฮาของเหล่านักเตะ

ฉายาของสุดยอดนักเตะแห่งยุค ถึงตอนนี้จะอายุเยอะขึ้นถึงจุดที่ค่อยดร็อปลงได้แล้ว แต่พี่แกก็ยังฟิตปั๋งอย่างแรง ยิ่งทำสถิติยิงอย่างสม่ำเสมอไม่ขาดเลย

ทุกนัดที่พี่แกลงก็ต้องมีสักลูกตลอด ถือเป็นนักเตะที่มีหุ่นฟิตที่สุดแล้วล่ะ ร่างกายเป็นเหมือนดังคนเหล็ก ยังเต็มไปด้วยความแข็งแกร่งเบียดล้มได้ยาก แล้วก็ยังเต็มไปด้วยทักษะและลูกเล่นแสนแพรวพราว ยังไม่รู้เหมือนกันนะว่าพี่ คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ของเรานี้จะรีทายตัวเองเมื่อไหร่ แต่คิดว่าคงอีกนานแน่ๆล่ะ

นักเตะที่เป็นราวเทพบุตรของวงการฟุตบอล ทีมชาติโปตุเกส คนนี้เขาเป็นนักเตะที่มีทั้งพรสวรรค์และพรแสวงที่หาตัวจับได้ยาก ถึงแม้บางครั้งเขาจะทำตัวขี้เก็กหน้าหมั่นไส้ไปหน่อย แต่ก็ยังถือเป็นฝีมือนั้นเหมาะสำหรับการเก๊กของเขามากๆแหละ แล้วตอนที่เขาได้ฉายานี้มาก ก็เป็นตอนนที่เขาพีคที่สุดแล้ว ฉายาเจ็ทโด้ ไม่ได้มีความหมายในทางหยาบคายหรอกนะ เจ็ทนี้มีความหมายเดียวกับนักแสดงชื่อดังที่สุดแห่งยุคเก่า เจ็ทลี นั้นเอง

ก็คือความไวเหมือนกับการขับเครื่องบินเจ็ทยังไงล่ะ เขาทั้งสองคนนั้นมีความไวที่ทำให้วงการนั้นๆไร้คู่ต่อสู้อย่างสิ้นเชิง ความเร็วเหนือเสียงก็ว่าได้ ซึ่งช่วงนั้นพี่เจ็ทโด้ของเรานั้น ไวแบบว่า หากองหลังที่ต้อนทานพี่แกได้ไม่มีเลย แล้วก็ยังซ้ำด้วยลูกยิงสุดรุนแรงและคมทำให้เจ็ทโด้นี้กลายเป็นนักเตะเบอร์หนึ่งของโลกที่มีคู่แข่งคนสำคัญอย่าง เมสซี่ นั้นเอง

ส่วนคำว่าโด้ก็กเอามาจากชื่อพี่แก ที่ใช้เรียกสั้นๆ กลายเป็นคำที่คล้ายคำแสลงว่า เจ็ดโด้ ก็เป็นเรื่องบังเอิญที่ทำให้ฉายานี้ดังกระช่อนยิ่งขึ้นไปอีกในประเทศไทยเรา

นักเตะคนนี้ถือเป็นนักเตะที่ได้ไปอยู่กับทีมใหญ่ๆในลีกแล้วยังสามารถช่วยทีมได้แชมป์ลีกมาแล้วถึงสามลีกใหญ่ด้วยกัน ถือว่าเขาคงประสบความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่แล้วล่ะ