5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์

  1. มีความคล้ายคลึงกับ ซลาตัน อิบราอิโมวิช 

ความแข็งแกร่งทางร่างกายของฮาแลนด์ สายตาที่เฉียบแหลมในการทำประตู และสภาพจิตใจที่ห้าวหาญทำให้เขาถูกเปรียบกับ ซลาตัน อิบราอิโมวิช และเขาก็แฮปปี้เมื่อถูกเปรียบเทียบกับตำนานหัวหอกชาวสวีเดน

“สำหรับผมแล้ว ซลาตัน เป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เขามาจากสแกนดิเนเวีย ดังนั้นจึงต้องมีคนรับช่วงต่อจากเขา คุณสามารถรับสิ่งต่าง ๆ มากมายจาก ซลาตัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านจิตใจ เขาแสดงให้ทุกสโมสรเห็นว่าเขาเป็นเดอะเบสต์ นั่นทำให้ผมประทับใจจริง ๆ นั่นเป็นเป้าหมายของผมด้วย” ฮาแลนด์ กล่าวกับ TV2

  1. มีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับพ่อของเขา

เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับพ่อของเขาอย่าง อัลฟ์-อิงเก้ ฮาแลนด์ อดีตนักเตะของ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์, ลีดส์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ฮาแลนด์ กล่าวว่า “เขาครอบคลุมทุกส่วนที่สำคัญและช่วยผมในทุกสถานการณ์ พ่อของผมมีประสบการณ์มากมายและสามารถให้คำแนะนำที่สำคัญที่ทำให้ผมดีขึ้นและปรับปรุงให้ผมเป็นคนที่ดีขึ้นได้”

เมื่อถามว่าทำไมเขาเลือกที่จะเล่นเป็นกองหน้าแทนที่จะเป็นกองหลังเหมือนพ่อของเขา หัวหอกชาวนอร์เวย์ตอบว่า “นั่นค่อนข้างน่าเบื่อสำหรับผม ผมอยากจะบุกไปข้างหน้าตลอดเวลาและทำประตูให้ได้”

  1. มีค่าฉีกสัญญา

ฮาแลนด์ เซ็นสัญญากับ โอบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จนถึงปี 2024 แต่เขาคงอาจอยู่ได้ไม่นาน เขามีค่าฉีกสัญญา 75 ล้านยูโรซึ่งจะเปิดใช้งานได้ในช่วงซัมเมอร์ปี 2022 โดย Sport Bild สื่อของเยรมันรายงานว่าปกติแล้ว ดอร์ทมุนด์ มักจะไม่ใส่มีค่าฉีกสัญญาให้นักเตะของพวกเขา แต่เลือกที่จะทำการยกเว้นกับ ฮาแลนด์

  1. มีความฝันที่จะย้ายไปพรีเมียร์ลีก

มันขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้นที่ ฮาแลนด์ จะย้ายไปเล่นในอังกฤษตามรายคุณพ่อของเขาและมันยังเป็นประเทศบ้านเกิดของเขาอีกด้วย “เออร์ลิ่ง อยากไปเล่นในพรีเมียร์ลีก ผมไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ถึงเป็นเวลาที่เหมาะสม แต่มันเป็นลีกที่ยากมาก ๆ อย่างแน่นอน” อัลฟ์-อิงเก้ ฮาแลนด์ กล่าวกับ Sport Bild เมื่อเดือนธันวาคม

  1. เป็นแฟนบอลของ ลีดส์ ยูไนเต็ด

ฮาแลนด์ เกิดที่เมืองลีดส์ ในช่วงที่พ่อของเขาเล่นให้กับ ลีดส์ ยูไนเต็ด และในการให้สัมภาษณ์กับ Aftenposten สื่อนอร์เวย์ในปี 2017 เขาเปิดเผยว่าเขาเป็นแฟนบอลของทีมยูงทอง

“ผมอยากที่จะเป็นนักเตะที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ความฝันของผมคือการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับลีดส์ นอกจากนี้เป้าหมายของผมก็คือการเป็นผู้เล่นที่ดีกว่าพ่อของผมให้ได้ ผมหวังว่าจะเล่นให้ทีมชาตินอร์เวย์มากกว่าเขานะ” หัวหอกชาวนอร์เวย์กล่าว