การเล่นกีฬาช่วยการลดน้ำหนัก

ในปัจจุบันมนุษย์ได้หันมาใส่ใจเรื่องของการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมในผู้คนส่วนใหญ่ ในปัจจุบันการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักก็ย่อมมีการฝึกสอนกันอย่างแพร่หลายผ่านอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกายง่าย ๆ เบื้องต้น

การออกกำลังกายเฉพาะส่วนเจาะจง การออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน เป็นต้น ดังนั้นเราก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าการออกกำลังกายลดน้ำหนักนั้นมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน

อย่างไรก็ตามการออกกำลังกายไม่ใช่แค่ว่าจะต้องควบคุมอาหาร หรือทำกิจกรรมอื่น การที่เราจะลดน้ำหนักนั้น การเล่นกีฬา ก็มีส่วนในการลดน้ำหนักได้เช่นกัน วันนี้เราอยากมาแนะนำกีฬาดีดีที่สามารถช่วยในเรื่องของการลดน้ำได้โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องไปพึ่งฟิตเนส หรือออกกำลังอย่างหนัก

นอกจากจะได้ทั้งหุ่นที่ผอมสวยแล้ว การลดน้ำหนักแบบการออกกำลังกายยังทำให้เราสนุก และมีความสุขไปกับมันอีกต่างหาก

  • กีฬาว่ายน้ำ การว่ายน้ำจะช่วยทำให้ร่างกายของเรามีการเผาพลาญพลังงานมากกว่า 600 แคลอรีต่อชั่วโมง การจะลดน้ำหนักด้วยวิธีการว่ายน้ำถือว่ามีผลเสียต่อร่างกายน้อยมาก ๆ แต่ผลดีในการเผาพลาญไขมันในร่างกายก็ถือว่าสูงมากเช่นกัน เพียงแค่ไปว่ายน้ำวันละไม่กี่รอบก็สามารถมีหุ่นที่สวย มีเอวสวย ๆ ได้แล้ว เพราะกีฬาว่ายก็นับว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน และที่สำคัญการลดน้ำหนักด้วยวิธีการว่ายน้ำนั้นจะไม่ทำให้เรามีเหงื่อ และไม่ทำให้ร่างกายของเรารู้สึกเหนียวตัวอีกด้วย
  • กีฬาปั่นจักรยาน การปั่นจักรยานสามารถเผาพลาญพลังงานได้มากถึง 500 แคลอรีต่อชั่วโมง การออกกำลังประเภทจะช่วยในเรื่องของหัวใจและหลอดเลือดเป็นหลัก การจะลดน้ำหนักด้วยวิธีการนี้นอกจากจะได้สุขภาพที่แข็งแรง น้ำหนักที่ลดลง ยังได้ทั้งความสนุกสนาน แถมยังมีลมเย็น ๆ ที่พัดเข้ามาปะทะกับร่างกายในขณะที่เราปั่นไปเพลิน ๆ อีกด้วย
  • กีฬาชกมวย กีฬาประเภทนี้เป็นที่นิยมมากในหมู่ของวงการบันเทิง เพราะการชกมวยเป็นการที่เราจะต้องใช้กล้ามเนื้อทุกสัดทุกส่วนที่มีทุ่มเทไปกับมัน เพราะจะสามารถช่วยเบิร์นไขมันต่าง ๆ ที่อยู่ในร่างกายออกมา กีฬาประเภทนี้สามารถทำการเผาพลาญไขมันได้มากถึง 800-1,000 แคลอรีต่อชั่วโมงจึงจะสามารถทำการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ การจะลดน้ำหนักด้วยวิธีการนี้ถ้าจะให้ดีต้องไม่ออกในห้องแอร์ เพราะการไม่ชกมวยให้ห้องแอร์จะช่วยในการเผาพลาญไขมันได้มากยิ่งขึ้น 

 

สนับสนุนโดย    ufabet เว็บแม่