คลังเก็บหมวดหมู่: สังคมทั่วไป

ต้นไม้มงคลประจำวันเกิด

Published / by admin

            การปลูกต้นไม้มงคลนั้นบางคนให้ความสำคัญกับวันเกิด เพราะการปลูกต้นไม้มงคลประจำวันเกิดนั้นความเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตพบเจอแต่ความสุขความเจริญมากขึ้น หลายคนจึงหันมาหาต้นไม้มงคลที่ตรงกับวันเกิดของตนเอง เรามาดูกันว่าแต่ละวันเกิดนั้นควรปลูกต้นไม้มงคลอะไรบ้างที่เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

ต้นไม้มงคลวันจันทร์  คนเกิดวันจันทร์นั้นจะเป็นคนที่ค่อนข้างมีเสน่ในตัว เป็นคนที่พูดจาอ่อนหวาน มีน้ำใจ ต้นไม้ที่คนเกิดวันจันทร์ควรปลูกกันควรมีลักษณะเป็นสีขาวหรือว่าสีเหลืองเป็นสีที่เขาว่าถูกโฉลกับคนเกิดวันจันทร์ เช่น ต้นวาสนา ต้นโกศล ต้นจำปี ต้นแก้ว ต้นมะยม ต้นมะลิ เป็นต้น 

ต้นไม้มงคลวันอังคาร  คนเกิดวันอังคารมักเป็นคนที่พูดจาไม่ค่อยเกรงใจใคร เป็นคนอารมณ์ร้อน คนเกิดวันนี้มีจิตใจไม่กลัวใคร ชอบความอิสระในตัว สีต้นไม้มงคลที่คนเกิดวันอังคารควรหามาปลูกคือสีแดงหรือว่าสีชมพู เพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต เช่น ต้นโป๊ยเซียน ต้นเข็ม ต้นกุหลาบ ต้นชบา ต้นโกศล  เป็นต้น

ต้นไม้มงคลวันพุธ  คนเกิดวันพุธเป็นคนมีน้ำใจจิตใจดีต่อเพื่อนมนุษย์ คนเกิดวันนี้มักชอบในธรรมะ เป็นคนใจกว้าง มีเสน่ในตัวเอง แต่เป็นคนใจอ่อนง่าย ถือเงินทองไม่ค่อยอยู่ ต้นไม้มงคลที่ควรหามาปลูกในบ้านควรจะมีสีเหลืองเหมาะกับคนเกิดวันนี้ เช่น ต้นกวนอิม ต้นราชพฤกษ์ ต้นโกศล ต้นชบา ต้นมะละกอ ต้นวาสนา เป็นต้น

ต้นไม้มงคลวันพฤหัสบดี  คนเกิดวันนี้โดยร่วมเป็นคนมีความประณีต มีความคิดเป็นของตัวเอง ชอบหาความรู้ใส่ตัวอยู่ตลอดเวลา เป็นคนที่มีการวางแผนในชีวิตอยู่ตลอด ทำงานอะไรจะมีความตั้งใจมุ่งมั่นจนสำเร็จ ต้นไม้มงคลที่ควรหามาปลูกเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต ควรเป็นสีขาวเหมาะกับคนเกิดวันนี้ เช่น ต้นมะลิ  ต้นพุด ต้นแก้ว ต้นราตรี ต้นกุหลาบ เป็นต้น

ต้นไม้มงคลวันศุกร์  คนเกิดวันศุกร์นี้มักเป็นคนชอบรักสวยรักงาม มีเมตตารักเพื่อนฝูง เป็นคนมีความรู้ความสามารถบุคลิกดีเป็นส่วนใหญ่ แต่คนเกิดวันนี้ความเชื่อว่ามักอาภัพกับความรัก ต้นไม้มงคลจึงควรหาต้นที่มีสีแดงหรือว่าสีชมพูมาปลูกไว้ในบ้าน เพื่อเป็นการเสริมโชคในเรื่องความรักให้สมหวัง เช่น ต้นกุหลาบ ต้นเข็ม ต้นโป๊ยเซียน ต้นชบา ต้นโกศล เป็นต้น

ต้นไม้มงคลวันเสาร์  คนเกิดวันเสาร์นั้นว่าเป็นคนพูดน้อย พูดจานุ่มนวล ชอบทำงานที่สบาย ๆ ไม่เคร่งเครียด ต้นไม้มงคลที่ควรหามาปลูกไว้ในบ้าน เช่น ต้นวาสนา ต้นมะม่วง ต้นชมพู่ ต้นมะลิ เป็นต้น

ต้นไม้มงคลวันอาทิตย์ คนเกิดวันอาทิตย์นั้นโดยร่วมเป็นคนที่รักเพื่อนฝูง ชอบช่วยเหลือคนอื่นใจกว้าง คนเกิดวันนี้ควรหาต้นไม้มงคลที่มีสีส้มหรือสีเหลืองมาปลูก เช่น ต้นโป๊ยเซียน ต้นกุหลาบสีส้ม ต้นชบา ต้นราชพฤกษ์ ต้นคูณ ต้นโกศล เป็นต้น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ae sexy